Đội QLTT số 3: Tăng cường giám sát thị trường sách giáo khoa và đồ dùng học tập trước thềm năm học mới

Nắm bắt được tình hình đó, để góp phần đảm bảo chất lượng sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho năm học mới 2023-2024, từ ngày 16/8/2023, Đội Quản lý thị trường số 3 đã chủ động nắm bắt địa bàn tại khu vực huyện Hoằng Hoá và Hậu Lộc; triển khai ký cam kết thực hiện văn minh thương mại đối với các hộ kinh doanh sách giáo khoa, văn phòng phẩm. Cụ thể: đã tuyên truyền, ký cam kết đối với 10 cơ sở. Tại đây, đơn vị tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến tất cả tổ chức, cá nhân trên địa bàn không mua bán sách giáo khoa từ những nguồn trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ trên thị trường, nên mua sách từ hệ thống phân phối chính thức của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và các Công ty sách, thiết bị trường học tại địa phương đã có uy tín nhiều năm để đảm bảo chất lượng tốt cho việc học tập trong năm học mới.
Qua nắm bắt địa bàn, theo ghi nhận từ các nhà sách trên địa bàn quản lý, hiện nay sách giáo khoa cơ bản được phân phối bởi các đơn vị có uy tín; sách tham khảo, sách bài tập và đồ dùng học tập được bày bán đa dạng, rõ nguồn gốc xuất xứ, niêm yết giá rõ ràng theo quy định.
Trong thời gian tới Đội Quản lý thị trường số 3 tiếp tục phối hợp với cơ quan có liên quan kiểm tra, giám sát hoạt động mua bán sách giáo khoa, đồ dùng học tập trên địa bàn quản lý, nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, quyền lợi của học sinh đang chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới cũng như các đơn vị sản xuất kinh doanh chân chính trên địa bàn./.