Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá cử công chức tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025
Thực hiện Kế hoạch số 251/KH-UBND ngày 23 tháng 12 năm 2024 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2025, ngày 07/01/2025, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 68/QĐ-UBND thành lập 03 Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025. Các Đoàn kiểm tra do Sở Y tế, Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì. Thành viên đoàn bao gồm cán bộ Sở Y tế; cán bộ Sở Công thương; cán bộ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; cán bộ Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; công chức Cục Quản lý thị trường tỉnh và cán bộ Phòng cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá ban hành Quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025.
Thực hiện Kế hoạch số 251/KH-UBND ngày 23 tháng 12 năm 2024 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2025, ngày 07/01/2025, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 68/QĐ-UBND thành lập 03 Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025. Các Đoàn kiểm tra do Sở Y tế, Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì. Thành viên đoàn bao gồm cán bộ Sở Y tế; cán bộ Sở Công thương; cán bộ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; cán bộ Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; công chức Cục Quản lý thị trường tỉnh và cán bộ Phòng cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh. Thời gian kiểm tra từ ngày 08/01/2025 đến ngày 20/03/2025.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra theo kế hoạch, chú trọng kiểm tra về: Hồ sơ quản lý cơ sở, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở như trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện con người; quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, bao bì chứa đựng thực phẩm; nguồn nước dùng để chế biến thực phẩm; hồ sơ công bố sản phẩm, thực phẩm; nhãn sản phẩm thực phẩm và các nội dung liên quan khác theo quy định của pháp luật. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định, kiến thức về an toàn thực phẩm, cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán nhằm nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ cho người dân trên địa bàn tỉnh.
Kết quả từ ngày 14/01/2025 đến ngày 16/01/2025, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm do Sở Y tế chủ trì đã kiểm tra 20 cơ sở, xử lý 01 cơ sở, phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng.
Một số hình ảnh về công tác kiểm tra:
Thời gian tới, Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra theo nội dung kế hoạch.