Sáng 21/7, Chi cục Quản lý thị trường tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác Quản lý thị trường tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ công tác thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Công thương - Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Thanh Hóa chủ trì hội nghị...

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa đã chủ động xây dựng nhiều kế hoạch, phương án kiểm tra, kiểm soát và các công văn chỉ đạo các Phòng chuyên môn, các Đội Quản lý thị trường thực hiện và hoàn thành tốt công tác tuyên truyền, ký cam kết với các cơ sở kinh doanh đồng thời kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả theo đúng yêu cầu chỉ đạo của cấp trên.

Thực hiện tốt nhiệm vụ Cơ quan thường trực BCĐ 389 tỉnh: tham mưu, đề xuất, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đồng thời tham mưu ban hành các văn bản của BCĐ 389 tỉnh chỉ đạo đến các lực lượng chức năng nhằm đấu tranh, phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn; thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Theo đó, đồng chí Chi cục trưởng cũng đã nêu ra những mặt yếu kém, hạn chế cần khắc phục và những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2017; tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công thương, Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về xiết chặt kỷ luật, kỷ cương của cán bộ Quản lý thị trường. Trên cơ sở những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra cần cụ thể hóa các nhiệm vụ để có kế hoạch tuyên truyền, triển khai hiệu quả; thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; bình ổn thị trường không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng tăng giá đột biến. Tập trung kiểm tra việc thực hiện đảm bảo điều kiện về an toàn thực phẩm; các mặt hàng thiết yếu như: xăng dầu, phân bón,Thuốc BVTV, rượu, đồ chơi trẻ em và các hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán 2018./.