Thanh Hóa: Thu giữ hơn 1 tấn thịt chó, mèo và nội tạng hôi thối

Ngày 12 tháng 01 năm 2016, Đội Quản lý thị trường số 17 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra xe ô tô mang biển kiểm soát 43B - 012.60 do tài xế Hồ Văn Lân (trú tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) điều khiển, đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, thuộc địa phận huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có hơn 1 tấn thịt chó, mèo và nội tạng động vật đã qua sơ chế đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối. Tất cả số hàng hóa trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Lái xe khai nhận chở thuê số hàng trên từ Đà Nẵng ra Thái Bình để bán lại cho các nhà hàng, quán nhậu.

Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ toàn bộ số hàng trên và xử lý theo quy định của pháp luật./.